CÁCH LÀM SẠCH VÍ DA, TÚI DA CHUẨN NHẤT

Làm sạch túi ví da thật ra không khó như bạn nghỉ, chỉ cần bạn làm đúng cách sẽ đánh bay được mọi vết bẩn đấ. Hãy tham khảo ngay qua cách làm sạch bóp ví da đẹp sau đây:

 

BƯỚC 1: LÀM SẠCH PHẦN DA

Dùng vải ẩm và sạch để lau các vết bẩn. Làm cho vết bẩn đủ ẩm nhưng đừng quá ướt.

Sau đó cho dụng dịch làm sạch được bán trên thị trường hoặc tự pha ( có thể là xà phòng không mùi ), cho vài giọt vào khăn sạch thoa lên vết bẩn biến mất. Nên nhớ lau theo chiều của các đường gân.

Sau khi làm sạch vết bẩn, dùng khăn khô và mềm lau qua lại cho sạch hẳn dung dịch và chất bẩn. Để túi khô tự nhiên, không dùng máy sấy hay đem phơi. Nếu muốn nhanh khô bạn có thể để trước quạt nhẹ.

Khi túi khô, dùng kem dưỡng thoa lên túi ví, theo hình tròn. Không dùng các loại kem dưỡng lạ, kem dưỡng dùng cho da vì sẽ làm khô túi, dễ bị hỏng. Chỉ dùng những loại kem dưỡng chuyên dụng cho đồ da.

lam-sach-phan-da

BƯỚC 2: LÀM SẠCH BÊN TRONG VÍ, TÚI

Bỏ hết đồ trong túi ra ngoài. Dốc ngược túi, ví xuống và giũ. Động tác này sẽ giúp loại bỏ bụi hay sạn trong túi.

Sau đó, dùng khăn nhúng hỗn hợp giấm và nước nóng ( tỷ lệ 1:1), vắt bớt nước để lau phần bên trong túi, ví. Không chà xát quá mạnh, tránh làm hỏng da, vết bẩn sẽ càng lang ra nhiều hơn.

Nếu sản phẩm da của bạn có những vết bẩn quá cứng đầu thì hãy đem chúng ra cửa hàng chuyên nghiệp. Còn nếu vẫn không sạch, bạn dùng xi đánh giày cùng màu với túi đánh lên để che vết bẩn.

Không dùng nước rửa kính, cồn hoặc nước tẩy sơn móng tay để làm sạch da thường.

Nhồi giấy báo vào trong túi khi không sử dụng để hút ẩm, giữ form dáng khi không sử dụng. Không để các vật sắt nhọn vào túi da pu, ví da nhập khẩu, da bò thật dành cho nam hiện nay.