Da bò nguyên tấm là gì? Ứng dụng của chúng trong thực tế?

1. Đặc điểm của da bò nguyên tấm

Từ xa xưa, những chú bò đã được săn bắt bởi con người. Người ta sẽ tận dụng lớp da dày của nó, phơi khô và sử dụng nó với công dụng giữ ấm cho cơ thể. Khi xã hội loài người phát triển hơn, bò đã được nuôi dưỡng, chăm sóc. Ngoài giá trị về lấy thịt, giải quyết nhu cầu về thức ăn. Việc nhận ra giá trị của những tấm da bò ngày càng được quan tâm.

Những chú bò luôn ở ngoài trời, dù nắng hay mưa cũng vẫn phải tự thích nghi. Nên lớp da của chúng cũng giúp chúng thích nghi tốt với môi trường. Đó là làm mát vào mùa hè, giữ ấm vào mùa đông. Đặc tính này được người dùng yêu thích khi ứng dụng tạo ra sản phẩm thuộc da từ da bò. Và ngoài ra đây là loại vật liệu có tính chất bền, dẻo giúp tạo độ bền cho sản phẩm.

Da bò nguyên tấm
Da bò nguyên tấm đang được tẩy sạch

2. Ứng dụng sản phẩm da bò nguyên tấm

Sẽ rất nhanh chóng có câu trả lời khi một ai đó được hỏi da bò làm ra được những gì. Đó có thể là làm ví da, mũ da, quần áo hay đơn giản như làm ghế salon, vật dụng đi săn, đi câu, vật trang trí…Công nghệ càng ngày càng phát triển, khả năng khai thác,chế biến và sử dụng của loại nguyên liệu này ngày càng tốt. Thật dễ dàng bắt gặp khi một ai đó thốt lên ngưỡng mộ khi nhìn thấy một chiếc ví da, dây đồng hồ làm bằng da bò rất đẹp. Hay chẳng hạn như một người nào đó sử dụng những phụ kiện làm từ da bò mà mãi không chịu hỏng. Da bò càng sử dụng lâu càng đẹp!

Da bò nguyên tấm
Những tấm da trong quá trình đang được xử lý

3. Vậy sau khi quá trình thuộc xong thì người ta sẽ dùng để làm gì?

Đây là một cách khéo léo nhắc nhở mọi người về sự đa công dụng của nó. Da bò sau khi được thuộc có nhiều đặc tính nổi bật hơn so với loại da thuộc khác. Cho nên sản phẩm cũng được phổ biến hơn:

3.1. Ứng dụng trong thời trang của  da bò nguyên tấm

+ Công dụng của da bò vào ví nam thời trang: Có nhiều loại ví được làm từ da bò. Ví nam da sơn (Da trơn), ví nam da sáp và da dầu, ví nam da lộn và da lưu bút…Được sở hữu một chiếc ví da cao cấp giúp bạn trẻ nên quý phái, hấp dẫn hơn trong mắt phái nữ.

+ Da bò để làm túi xách, giày, dép, hộp đồ dùng… Đây là những phụ kiện không thể bỏ qua cho cả nam và nữ. Mỗi sản phẩm đều được thiết kế đẹp mắt, tỉ mỉ, công phu. Thể hiện được đẳng cấp của người dùng, phù hợp xu hướng thời trang.

+ Ứng dụng vào thắt lưng, da bò cao cấp sẽ giúp tạo ra những chiếc thắt lưng thời trang với vẻ đẹp tuyệt mỹ và độ bền vĩnh cửu với thời gian.

+ Áo khoác cũng là nét thời trang độc đáo cho người dùng.

Da bò nguyên tấm
Quá trình hong khô tấm da cũng cần được chú ý

3.2. Ứng dụng trong vật dụng hàng ngày của da bò nguyên tấm

+ Bộ Sofa đặt phòng khách hay ghế ô tô bọc giúp tạo cảm giác êm ái, mềm mại, đẹp và không kém phần sang trọng cho bạn…

+ Những hãng xe ô tô sang trọng nhất trên thế giới thường sử dụng vật liệu da bò làm nội thất. Chúng mang lại cảm giác rất tốt khi trải nghiệm.