ĐÀN ÔNG VÍ “CỘM” CHẮC GÌ ĐÃ GIÀU?

Phải chăng chúng ta thường có thói quen đánh giá mức độ giàu có của một người đàn ông thông qua việc chiếc ví của anh ta dày hay mỏng?

Đây chắc chắn là một “cú lừa” ngoạn mục mà ai cũng đã từng dính phải. Bạn có biết, hầu hết những người giàu có không có thói quen cầm nhiều tiền mặt trong người, vì tất cả những gì cần thanh toán họ đều có thể sử dụng các loại thẻ quẹt thông dụng.

Chính vì thế, đại đa số những chiếc ví “dày cộm” của các cánh mày râu thường xuất phát từ 2 nguyên nhân chính sau:

 

1/ Cả một “thế giới” các loại thẻ / giấy tờ khác nhau:

Thói quen của hầu hết người Việt Nam chính là không nỡ bỏ bất cứ thứ gì, dù chẳng biết đến bao giờ mới sử dụng chúng. Điều này dẫn đến những “hậu quả” quen thuộc như nhà cửa chật kín vì các món đồ linh tinh, ví tiền thì luôn trong tình trạng “hỗn loạn” nào là các loại thẻ, hay các hoá đơn từ những thập niên… hồi đó.

Ở phương Tây, họ sẵn sàng vứt hoặc cho đi tất cả những thứ mà họ chẳng bao giờ dùng đến, mặc dù những món đồ đó chẳng hư hỏng gì, thậm chí còn hoạt động tốt. Đây là sự khác biệt trong quan điểm, phần nào phản ánh những nét khác nhau trong văn hoá mỗi quốc gia. Để nhận xét một cách công bằng, quan điểm nào cũng có cái lợi, cái không, nhưng trong trường hợp cụ thể là những chiếc ví đầy những thứ dư thừa như này, thì chúng ta nên học hỏi họ.

 

leonardo dan ong vi com chac gi da giau 04

Tầng tầng lớp lớp các loại thẻ, nhưng thực tế chỉ sử dụng thường xuyên 3-4 thẻ

leonardo dan ong vi com chac gi da giau 05

Giấy tờ “hỗn chiến” – nào là những hoá đơn thanh toán đã lâu, nào là những giấy tờ rác không bao giờ ngó đến

 

Hãy tập thói quen dọn dẹp những thứ không dùng đến và cung cấp thêm không gian cho chiếc ví bằng cách chỉ mang theo 3-4 loại thẻ thường hay sử dụng nhất, hãy để tất cả những loại thẻ “ngàn đời đụng vào 1 lần” ở nhà, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn gấp bội mỗi khi sử dụng ví. 

Thói quen này phần nào còn giúp bạn ghi điểm trong mắt những cô nàng hiện đại, yêu thích sự gọn gàng, ngăn nắp. Đừng quên rằng những người phụ nữ ngày nay rất thông minh, họ – những người hiếm khi có nhận định “ví dày chắc hẳn tay to”, chính vì vậy nếu các quý ông vẫn còn giữ suy nghĩ “chơi trội” với một chiếc ví dày cộm thì nên cân nhắc lại nhé.

 

Các loại ví card nhỏ gọn sẽ là một kẻ thay thế hoàn hảo

leonardo dan ong vi com chac gi da giau 01

leonardo dan ong vi com chac gi da giau 07

 

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại ví card khác nhau, đa dạng lựa chọn 

 

2/ Đại gia…tiền lẻ:

Tôi có môt anh bạn rất thích trữ thật nhiều tiền lẻ trong ví, điều này biến chiếc ví của anh ta trở nên rất dày và vô cùng bất tiện khi bỏ vào túi, nhưng với anh thì điều đó chả có gì to tát, đơn giản đó là một sở thích, một thú vui của anh ấy.

Thật ra không chỉ anh bạn tôi, rất nhiều cánh mày râu cũng có sở thích để thật nhiều tiền lẻ trong ví, thậm chí khi cộng tất cả 15-20 tờ tiền của họ lại cũng chưa vượt quá mệnh giá 50 nghìn đồng. Như vậy danh xưng đại gia dành cho những nhóm người có sở thích lạ lùng này chưa hẳn đã sai, tuy nhiên chính xác phải là đại gia… tiền lẻ!

leonardo dan ong vi com chac gi da giau 03

“Đại gia” tiền lẻ chính gốc

leonardo dan ong vi com chac gi da giau 02

Không hiểu bằng cách nào họ có thể cho ví vào túi quần với độ dày “kinh hoàng” như thế này?

Chúng ta không thể “lên án” bất cứ sở thích nào, vì điều đó thuộc về phạm trù quan điểm cá nhân. Tuy nhiên, khi xu hướng cuộc sống đang dần hướng đến việc càng đơn giản càng tốt, việc giảm bớt những thứ không cần thiết như số lượng tiền lẻ trong ví là cần thiết. Thay vào đó hãy mang theo những tờ tiền với các mệnh giá khác nhau để đa dạng trong nhu cầu sử dụng. Đây cũng là một trong những cách rất tốt để giúp cánh mày râu “rèn luyện” thói quen gọn gàng, lược bỏ hết những thứ dư thừa và tận hưởng cuộc sống theo một cách mới, đơn giản và nhẹ nhàng hơn.  

 

Chỉ cần 10-15 tờ tiền với các mệnh giá khác nhau bạn đã có thể thoải mái sử dụng

Gọn gàng, ngăn nắp và độ “phì nhiêu” vừa phải như thế này rõ ràng thẩm mỹ và tiện lợi hơn hẳn phải không nào?

Trong những trường hợp bạn buộc phải mang theo nhiều tiền mặt thì các loại ví dài sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khác. Với ưu điểm thiết kế nhiều ngăn, không gian rộng rãi, có thể để được cả các loại smartphone, rõ ràng những chiếc ví dài tỏ ra vô cùng vượt trội với những người có nhu cầu mang nhiều tiền khi ra ngoài.

Ví dài còn dễ dàng giúp bạn thu hút mọi sự chú ý khi diện trên tay, bởi dù không ai nói ra, nhưng từ xưa đến nay, những mẫu ví dài luôn được ngầm hiểu và được lấy ra làm hình ảnh đại diện cho những người khá giả, có điều kiện và sang trọng.

Ví dài với lợi thế rộng rãi, thiết kế nhiều ngăn sẽ giúp bạn thoải mái chứa cả “thế giới” vào trong ví

Không chỉ vậy, ví dài còn mang lại vẻ lịch lãm, sự sang trọng và đẳng cấp cho người sử dụng. Đây là lí do vì sao các mẫu ví dài lại đang thịnh hành như vậy