Garage ôtô quá tải sau trận mưa lớn ở Hà Nội

Trận mưa lịch sử chiều 29/5 ở Hà Nội làm hư hại nhiều ôtô, xe máy, chủ phương tiện phải bỏ ra số tiền lớn để khắc phục tình trạng nước vào máy, chập điện, hỏng lọc gió.

Sáng 30/5, nhiều tài xế mang xe đi sửa chữa, bảo dưỡng do đi vào tuyến đường ngập sâu khiến phương tiện không thể di chuyển.

Hầu hết xe khi được đưa đến sửa gặp tình trạng chung là bình ắc quy nhiễm nước dẫn đến chập mạch điện, trục trặc hệ thống thông gió, nước vào sàn xe. “Trung bình một ngày garage chúng tôi chỉ có 1-2 khách đến bảo dưỡng xe, nhưng sau đợt mưa lớn hôm qua có 5-6 xe được đưa đến sửa chữa với sự cố nặng hơn”, anh Hồng Khải chia sẻ.

“Một số ôtô bị nước tràn vào, nếu để lâu sẽ hỏng nội thất; chập một số dây điện dưới sàn do ẩm. Do vậy, khi xe được chuyển đến garage thì tất cả bộ phận trong khoang lái được tháo dỡ để kiểm tra, sửa chữa và sấy khô mạch điện”, anh Khải chia sẻ thêm.

Các chi tiết máy như hộp số, ly hợp… được tháo ra để vệ sinh.

“Xe gặp sự cố nhẹ hơn thì chúng tôi chỉ kiểm tra và thay dầu máy, nếu ôtô ngâm nước lâu sẽ phải dỡ nhiều bộ phận để xử lý, số tiền chủ phương tiện phải trả khá cao, tùy vào đời xe và dòng xe”, thợ máy Lộc nói thêm.

“Đây là lần đầu tiên tôi gặp sự cố chết máy giữa đường, lúc xe không thể hoạt động, tôi liền tắt máy và gọi cứu hộ nên thiệt hại không đáng kể”, anh Nguyễn Quang Định chia sẻ.

Một garage khác trên đường Tôn Thất Thuyết (quận Cầu Giấy) cũng trong tình trạng quá tải, xe đến sửa phải đỗ tràn ra đường.

Tại một cửa hàng sửa chữa xe máy trên phố Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy) công nhân luôn tất bật.

“Chiều qua lượng xe đến cửa hàng tôi khoảng 100 chiếc, cao gấp 5 lần ngày thường, thợ phải làm đến 2h hôm sau”, anh Nguyễn Văn Hưng, chủ tiệm sửa xe, cho biết.

“Hôm qua xe tôi bị chết máy trên đường Tôn Thất Thuyết nên tôi phải dắt bộ về Dương Đình Nghệ khoảng 1 km. Xe bị ngập nước nên tôi phải thay dầu máy, lọc gió và vệ sinh máy, hết khoảng 450.000 đồng”, nhân viên giao hàng nói.