Honda gặp khó trong kế hoạch điện khí hóa tại Việt Nam?

Theo đại diện của Honda Việt Nam, thời điểm hiện tại còn quá sớm để nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dấn thân vào thị trường sản phẩm xe điện và hybrid ở nước ta.

HR-V phiên bản mới vừa có màn ra mắt tại Việt Nam. Dù được bán tại một số nước Đông Nam Á, phiên bản HR-V lai điện không có cơ hội đến tay khách Việt trong lần ra mắt này. Theo đại diện của Honda Việt Nam, thời điểm hiện tại còn quá sớm để nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dấn thân vào thị trường sản phẩm xe điện và hybrid ở nước ta.

Tổng giám đốc Honda Việt Nam Daiki Mihara cho biết: “Mặc dù nhu cầu sử dụng các sản phẩm năng lượng sạch đang tăng cao và mục tiêu đạt tiêu chuẩn ‘Net Zero’ (không phát thải thêm bất kỳ lượng CO2 nào vào khí quyển) của Việt Nam ngày càng cấp thiết, để phát triển bền vững thị trường xe điện thì cần có cơ sở hạ tầng bao gồm các trạm sạc, giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng cho chủ xe mà hiện tại Honda chưa thể đảm bảo được điều đó”.

Cơ sở vật chất là lí do quan trọng khiến thương hiệu Nhật Bản chưa phát triển sản phẩm xe điện trong nước.

Cũng trong buổi ra mắt chiếc SUV thế hệ mới, Honda khẳng định tham vọng đến năm 2050, các sản phẩm của thương hiệu Nhật Bản sẽ trung hòa khí thải carbon và không có bất kì trường hợp tử vong nào khi sử dụng chúng. Hãng xe nhận định rằng bảo vệ môi trường và sự an toàn của hành khách là động lực hàng đầu để họ phát triển các dòng xe.