Nên dùng ví đứng hay ví ngang: Bí quyết lựa chọn phù hợp

Nên dùng ví đứng hay ví ngang? – Phân biệt giữa ví dáng đứng và dáng ngang

Ví dáng đứng là có kích thước chiều cao lớn hơn chiều rộng, chiều dài thường từ 10.5 – 13cm và chiều rộng từ 9 – 10.5 cm. Trong khi đó, ví dáng ngang lại có kích thước chiều rộng lớn hơn chiều cao, chiều rộng từ 8.5 – 10.5 cm và chiều dài từ 10 – 12.5 cm.

Đặc điểm ví dáng đứng

Đây là loại ví đứng nam phổ biến thứ 2 sau dáng ngang. Nếu ví da nam dáng ngang dành cho những tín đồ của tiền mặt; thì những chiếc ví da nam dáng đứng được sinh ra là để phục vụ những chàng trai công nghệ; sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ATM và các loại thanh toán dịch vụ khác. 

Ưu điểm dễ nhận thấy ở ví da nam dáng đứng là thiết kế rộng rãi với nhiều ngăn đựng thẻ; thoải mái cho các chàng để những giấy tờ cá nhân quan trọng vào. 

Ví da đứng nam
Ví da đứng nam dáng nhỏ cao cấp cực chất Kangaroo 41002

Một khác biệt rõ rệt của chiếc ví da nam dáng đứng so với dáng ngang nằm ở độ mở và độ sâu của ví.  Ở ví đứng, miệng ví mở sẽ hẹp hơn, tiền để trong ví sẽ sâu hơn vì chiều rộng của tờ tiền nhỏ hơn độ cao của ví nhưng chiều dài của ví lại vừa vặn luôn với chiều dài của tờ tiền. 

Đặc biệt, ví dáng đứng có kích thước nhỏ gọn hoàn hảo để cho vào túi quần. Dù ví dáng ngang có thể vừa với chiếc túi nhưng chúng sẽ không được gọn và thoải mái như chiếc ví dáng đứng mà thường bị “cộm” lên một phần.

Ví da đứng nam
Ví da đứng nam dáng nhỏ cao cấp cực chất LV 6018

Đặc điểm ví dáng ngang

Đây là dạng ví da dáng nhỏ được đa số nam giới tại Việt Nam sử dụng; bởi lẽ nó mang lại cho họ sự tiện lợi nhất định.

Ví nam dáng ngang được thiết kế với form dáng đứng vừa những tờ tiền mặt. Điều này sẽ giúp cho cánh mày râu dễ dàng hơn trong việc rút tiền ra khi thanh toán hoặc làm những việc cần thiết. 

Ví da nam ngang dáng nhỏ
Ví da nam ngang dáng nhỏ cao cấp cực chất Prada 878

Hơn nữa, nhờ thiết kế dạng gập nên ví dáng ngang có kích thước khá khó nhỏ gọn. Các chàng trai sẽ dễ dàng để ví vào trong túi quần hoặc túi áo mà không gây vướng víu.

Tuy nhiên, loại ví dáng ngang này có một nhược điểm nhỏ là nó không phù hợp với những chàng trai thường xuyên dùng thẻ tín dụng. Bởi các ngăn để đựng thẻ gần như không được thiết kế để phục vụ cho mục đích này. Tương tự với các giấy tờ tùy thân hoặc những đồ dùng khác dạng bìa cứng.

Nên dùng ví đứng hay ví ngang? Cách chọn phù hợp nhất

Ví đứng và ví ngang đều lưu giữ được tiền cũng như các giấy tờ quan trọng khác một cách an toàn. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc về nhu cầu sử dụng trước khi lựa chọn 1 trong 2 kiểu ví này

  • Nếu bạn có nhu cầu chứa nhiều giấy tờ tùy thân hay thẻ tín dụng, hãy lựa chọn 1 chiếc ví dáng đứng nhiều ngăn.
  • Nếu bạn cần một chiếc ví chứa được nhiều tiền, ít giấy tờ mà vẫn đảm bảo tính an toàn, nhỏ gọn thì bạn nên chọn mẫu ví dáng ngang.

Tuy nhiên, ngoài nhu cầu sử dụng, việc lựa chọn được một chiếc ví nam phù hợp còn phụ thuộc với nhiều yếu tố như phong thủy, chất liệu, màu sắc hay sở thích của từng người. 

Ví da ngang
Ví da ngang dáng nhỏ cao cấp cực chất LV 60895

Khác với ví nữ, ví nam chỉ phổ biến những tone màu trầm như đen, đà, nâu, nâu cam…Và thông thường, nam giới có xu hướng lựa chọn màu đen bởi sự đơn giản và tinh tế của nó.