NÊN MUA VÍ DÁNG ĐỨNG HAY DÁNG NGANG DÀNH CHO NAM GIỚI?

Đối với những người đàn ông trưởng thành, ví rất cần thiết. Dù bạn có nhiều tiền hay ít tiền thì một chiếc ví sang trọng, chỉnh chu sẽ tạo được ấn tượng tốt với đối phương. Vì vậy, chúng không chỉ giúp các chàng quản lý tiền mà còn có thể thể hiện đẳng cấp của mình khi làm phụ kiện. Ví nam có hai kiểu dáng cơ bản là ví đứng và ví ngang. Đôi khi điều này khiến nam giới gặp khó khăn trong việc lựa chọn vì không biết nên dùng ví nào. Liệu chúng có điểm gì khác nhau và mỗi kiểu ví sẽ phù hợp với anh chàng như thế nào?

Ví dáng ngang
Đây là chiếc ví được yêu thích của người Việt Nam. Họ có thể dễ dàng bỏ tiền và giấy tờ tùy thân vào ví này. Có thể dễ hiểu tại sao những người này lại chọn dáng ví ngang vì chúng có thiết kế nằm ngang của tờ tiền. Điều này giúp họ cầm hoặc rút tiền một cách dễ dàng và thuận tiện. Một chiếc ví ngang đúng nghĩa chỉ thích hợp để giữ tiền chứ để hồ sơ cá nhân vào trong ví không hề dễ dàng và thoải mái. Điều này chắc chắn sẽ mang lại một số khó chịu. Nhưng ngày nay, cũng có những chiếc ví ngang có không gian để giấy, phần nào giải quyết được vấn đề này.

Ví dáng đứng
Ví dọc sẽ có nhiều khe cắm thẻ và độ rộng đáng kể để lưu trữ hồ sơ cá nhân một cách thoải mái nhất. So với ví ngang thì đây là ưu điểm của ví đứng. Đồng thời, chúng có thể được nhét vào túi quần hay túi áo được dễ dàng hơn. Do chiều cao của ví nên chúng được thiết kế với nhiều ngăn nhỏ để đựng giấy tờ, thẻ thay vì đựng tiền mặt. Chính vì vậy, rất nhiều người lựa chọn thiết kế ví này.
Để chọn cho mình chiếc ví phù hợp, bạn phải hiểu rõ cấu tạo của chiếc ví. Do thiết kế theo chiều dọc, độ mở sẽ hơi hẹp hơn ví ngang. Sẽ có nhiều người không thích điều này vì nghĩ rằng sẽ khó rút tiền. Tuy nhiên, tiền cất trong ví sẽ sâu hơn, đồng thời tiền cũng an toàn hơn. Đồng thời, kích thước của ví rất vừa vặn để bỏ vào túi quần. Chính vì vậy, ngày nay, rất nhiều người lựa chọn sử dụng ví đứng.

Ví không chỉ bị ảnh hưởng bởi thiết kế mà còn bởi các yếu tố như màu sắc, chất liệu, sở thích hay phong thủy. Do đó, dù chọn được kiểu dáng ưng ý, bạn vẫn cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố còn lại.