Nếu chiếc ví đang dùng có 5 điểm đại kỵ này thì bạn luôn ‘hết tiền’, làm ăn khó gặp may

Ví tiền là vật bất ly thân, không thể thiếu của bất cứ ai. Chẳng ai sống mà có thể thiếu cái ví xinh xinh được. Nào là dùng để đựng tiền, đựng thẻ ATM, đựng đủ thứ giấy tờ trên đời nên là một khi nó có vấn đề gì là người buồn bã không thôi.Còn trong phong thủy, người ta quan niệm ví tiền không chỉ là thứ đựng tiền mà còn là biểu tượng của tài lộc, của tâm linh, là thứ quyết định xem sau này bạn tiền ùn ùn đổ vào ví hay là tiền vừa đến đã vội nói lời chia ly.1. Chọn hình dạng ví không phù hợpHiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ví với đủ màu sắc, kiểu dáng khác nhau, từ những chiếc ví nhỏ nhỏ xinh xinh tới kiểu dáng to, như đựng được cả thế giới vào. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng, bạn chỉ nên chọn những chiếc ví hình chữ nhật.

hình ảnh

 

Bạn nên chọn ví tiền có hình chữ nhật vì sẽ mang lại vận may

Bởi vì, từ xưa đến giờ người ta đều cho rằng, hình chữ nhật có thể cân bằng lại nguồn năng lượng mang tới cảm giác an toàn, ổn định cho mọi người. Thậm chí, ở Nhật Bản những người giàu chỉ sử dụng ví hình chữ nhật và tránh xa ví hình tròn hay đa giác.Theo đó, chỉ sự ổn định vốn có của hình chữ nhật sẽ giúp tiền bạc an vị trong ví, không “chạy” đi nơi khác. Thế nên, khi chọn ví, bạn nên lưu tâm vấn đề này, còn ví hình tròn chính là biểu hiện của vận xấu về đường tài lộc sau này.2. Đừng chọn ví quá cầu kì, đặc biệtVì ví là biểu tượng của tiền bạc, của tài lộc nên là những chiếc ví có hình thù đặc biệt không được người ta chào đón. Vì khi dùng những chiếc ví này, tiền bạc không được phẳng phiu mà sẽ bị nhăn nheo, có nếp gấp. Đây cũng có thể là con đường tài lộc, tiền tài của bạn cũng đến một cách gấp khúc, khó khăn như thế.Thế nên, kiểu dáng ví tốt nhất là có các nếp gấp đều nhau để giữ tiền luôn phẳng phiu. Quan niệm phong thủy cho rằng, tiền trong ví nếu phẳng phiu thì con đường mà tiền bạc đến với bạn cũng bằng phẳng và dễ dàng hơn rất nhiều.

hình ảnhNên chọn kiểu dáng ví chia thành nếp gấp để tiền luôn phẳng phiu cũng giống như con đường bằng phẳng mà tiền tài đi vào ví của bạn vậy

3. Chọn ví sai màu sắcKhông phải ngẫu nhiên mà người ta chia ra từng màu sắc ứng với từng mệnh trong ngũ hành. Và tất nhiên là mỗi màu sắc sẽ mang một ý nghĩa khác nhau rồi, thế nên nếu bạn chọn sai thì có thể chính màu sắc ấy ảnh hưởng tới tiền bạc còn lại của bạn sau mỗi tháng đó.Yếu tố Mộc trong ngũ hành ứng với màu xanh lục, đây được xem là một màu may mắn với tiền bạc. Cũng giống như tên gọi của nó, màu xanh lục là biểu tượng của sự sinh trưởng, phát triển nên khi bạn mua ví màu xanh lục, năng lượng tích cực sẽ kéo đến giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để tăng khoản thu nhập hiện tại.Màu đen và xanh nước biển là màu thích hợp cho những người làm kinh doanh. Đây là màu tượng trưng cho yếu tố Thủy trong ngũ hành. Nó là yếu tố cần thiết mang lại sự phát triển, mở rộng cho những người làm kinh doanh.Còn với màu nâu thì tượng trưng cho Thổ. Màu này thích hợp cho những người thích sự ổn định, từ cuộc sống tới thu nhập. Nếu bạn thuộc tuýp người chi tiêu tháng nào cũng như nhau và dành ra một khoản tiết kiệm thì đây là màu ví thích hợp.Bạn nên tránh xa ví màu đỏ, tím, trắng, bạc. Vì chúng đại diện cho yếu tố Hỏa và Kim. Đây thực sự là hai yếu tố không tốt cho tiền tài vì lửa sẽ đốt vận may tài lộc còn Kim mặc dù tượng trưng cho sự giàu có nhưng bạn không thể tiết kiệm được tiền đâu. Làm ra bao nhiêu bạn tiêu bấy nhiêu, không bao giờ dư nổi một xu.

hình ảnhNên chọn màu phù hợp để mang lại tiền tài tránh mua ví màu đỏ, tím vì chỉ mang lại điềm xui.

4. Đừng để ví rỗngVí là “kho bạc” của mỗi người mà nên nó mà rỗng là xác định luôn việc bạn phải sống trong cảnh tũng quẫn, suốt ngày thiếu tiền. Thế nên dù có hết tiền thì bạn cũng nên để tiền có mệnh giá lớn một chút trong ví, điều này được xem là có lợi cho phong thủy ví tiền.Nhiều người cũng quan niệm rằng bạn nên đặt vào ví tiền vài tờ tiền đô. Đây vốn là biểu trưng của sự giàu sang nên sẽ giúp bạn thu hút vận may về đường tài lộc.

hình ảnhĐể ví rỗng là điều tối kị khiến tiền bạc từ chối vào túi bạn đó

5. Đừng để ví cũ và lộn xộnNói chứ, ví tiền cũng giống như một ngôi nhà vậy, một căn nhà sạch sẽ gọn gàng bao giờ cũng tạo cảm giác thoải mái hơn là sự lộn xộn, không ngăn nắp. Ví tiền cũng vậy, nó tượng trưng cho sự giàu có nên nếu bạn muốn thu hút vượng khí thì chiếc ví luôn phải gọn gàng.Thỉnh thoảng, bạn hãy lấy ví ra, lau chùi sạch sẽ và sắp xếp lại mọi thứ bên trong. Đừng để tiền bạc, thẻ ATM, các loại giấy tờ nằm trong ví một cách hỗn độn.

hình ảnhNên chăm thay ví để thu hút nguồn khí mới

Hơn nữa, bạn thỉnh thoảng cũng nên thay đổi chiếc ví mới. Vì cái mới bao giờ cũng mang tới nguồn năng lượng mới mẻ những thứ cũ kĩ thì thường chỉ mang tới vận đen, những điều xui xẻo thôi. Thế nên, 3 năm 1 lần bạn nên thay đổi, mua một chiếc ví mới. Đây cũng là thời gian tối đa mà chiếc ví có thể thu hút tài lộc.