So sánh da bò thật và giả – cách nhận biết ví da bò thật

Các sản phẩm làm từ da bò thật thường có giá khá cao và được người dùng ưa chuộng nên rất dễ làm giả. Hãy tham khảo bài viết để có được cách nhận biết ví da bò thật nhé.

Ví da bò thật thường được thuộc trước khi làm ra sản phẩm để tránh cho da không bị mục qua quá trình sử dụng. Tuy nhiên da thật vẫn có những đặc điểm nổi bật không thể lẫn được. Hãy tham khảo cách nhận biết ví da bò thật sau đây nhé.

cách nhận biết ví da bò thật

Đặc điểm của da bò thật

Da bò thật có đặc điểm là lỗ chân lông có hình tròn, thẳng, không khít lại với nhau và phân bố đều trên khắp mặt da nhưng không đều tắp như người ta dùng máy nhé. Da bò thật có độ đàn hồi tốt và thường có vết xơ ở mép sau khi thuộc.

Những đặc điểm này của da bò thật sẽ cho bạn cách nhận biết ví da bò thật và giả rất hữu hiệu sau.

Đặc điểm da bò giả

Da giả có 2 loại phổ biến hiện nay đó là: Simili và PU.

Simili là loại da giả làm ví, túi xách chợ rất phổ biến hiện nay. Loại da giả này rất cứng, giá lại rẻ, bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng.

Khác với simili, PU là loại da giả cao cấp vì chúng khá mềm tuy nhiên vì không phải là da thật nên sau thời gian sử dụng sẽ bị bong hay còn gọi là nổ da, bạn cần chú ý nếu không bị lừa mua với giá thật thì sẽ tiền mất tật mang đó.

Tổng quát về da bò giả và da bò thật

Với da bò giả, chất liệu da thường nhẵn bóng hơn vì da thường được làm với nhiều chất nhựa lại thêm tạo màu sắc bắt mắt cho người dùng. Bạn có thể thử bằng cách sở vào bề mặt da, da giả làm bằng nhựa nên sờ vào rất lạnh còn da bò thật lại không lạnh dù đang là thời tiết mùa đông. Da giả mịn hơn nhưng lại không mềm như da bò thật đâu. Hãy cầm kéo miếng da, bạn sẽ thấy da giả không có độ đàn hồi trong khi da bò thật co dãn rất tốt.

cách nhận biết ví da bò thật

Da bò thật khi còn là miếng da thì rất mềm lại vuông vắn nhưng nhỏ chứ không to như miếng da giả. Khi thành phẩm, da bò thật sẽ còn lưu lại những vết xơ ở mép chứ không ngay ngắn, không một vết gợn như da giả.

Với da thật, người may sẽ để trần để người sử dụng biết nhưng da giả lại cần những miếng lót, vài bọc thêm hay miếng định hình túi. Đây là cách nhận biết ví da bò thật mà bạn cần lưu ý nhé.

Nhận biết sau một thời gian sử dụng

Với ví da bò thật, sau một thời gian, màu sẽ bớt đi độ tươi, hơi xỉn tuy nhiên chỉ cần bạn xi lại hoặc dùng kem ẩm lau thì ví lại đẹp như mới.

Một điều đặc biệt nữa là những chiếc ví da bò thật càng dùng da càng mềm trong khi những loại ví da giả càng dùng da càng cứng, nứt và bong tróc nhiều.

Trên đây là các cách nhận biết ví da bò thật mà bạn cần chú ý khi chọn mua ví da tránh tiền mất, tật mang nhé