Ví đứng và ví ngang của nam giới khác nhau như thế nào?

1. Ví đứng nam và ví ngang nam được thiết kế như thế nào?

Thiết kế của ví đứng nam

Ví đứng hay còn gọi là ví dọc, với kiểu hình chữ nhật đứng (tức chiều cao dài hơn chiều ngang):

  • Chiều dài từ 10,5cm – 13cm.
  • Chiều ngang từ 9cm – 10,5cm.

Thiết kế của ví đứng nam 

Thiết kế của ví ngang nam

Cũng như ví đứng nam thì ví ngang cũng là dòng ví phổ biến được nhiều nam giới sử dụng. Thiết kế kiểu dáng chữ nhật nằm ngang, tức kích thước chiều cao ngắn hơn chiều rộng:

  • Cao từ 8,5cm – 10,5cm.
  • Ngang từ 10cm – 12,5cm.

Thiết kế của ví ngang nam

2. Ví đứng và ví ngang khác nhau như thế nào?

Chỉ cần để sát hai chiếc ví này lại gần nhau, bạn cũng sẽ nhận ra sự khác biệt từ kiểu dáng, chỉ cần hiểu rằng ví dọc sẽ có phần lưng dài hơn phần lưng của ví ngang. Nhìn hình bạn sẽ thấy được rõ ràng. 

Với thiết kế như thế, cho nên độ mở của ví cũng có sự khác biệt giữa 2 kiểu dáng:

  • Ở ví đứng, miệng ví mở sẽ hẹp hơn, nhưng bù lại tiền để trong ví sẽ sâu hơn, cảm giác sẽ an toàn hơn. Chiều dài của tiền khá kín khít với miệng ví, có thể nói là vừa vặn. 
  • Còn với ví ngang, độ mở của ví sẽ rộng hơn, chiều rộng của tờ tiền sẽ tương đương với độ cao của ví để đảm bảo rằng, khi đưa tiền vào bên trong ví, tiền sẽ không bị thừa ra ngoài hoặc lún sâu như ở ví đứng.

Một điều thú vị ở đây chính là tuy có sự khác biệt về kiểu dáng giữa ví đứng và ví ngang nhưng khi gập ví vào thì diện tích của chúng hoàn toàn tương đương nhau, nên có thể vừa vặn với bất kì túi quần nam nào, giúp họ di chuyển thoải mái mà vẫn đảm bảo an toàn cho chiếc ví đựng tiền. 

Ví đứng và ví ngang nam khác nhau như thế nào?

3. Nên chọn ví đứng hay ví ngang?

Ví đứng và ví ngang đều có thể đựng vừa tiền, giấy tờ quan trọng một cách an toàn. Tuy nhiên nếu xét về nhu cầu sử dụng thì bạn nên cân nhắc hơn khi chọn giữa 2 kiểu ví này:

  • Nếu chứa nhiều giấy tờ tùy thân, hãy lựa chọn 1 chiếc ví dáng đứng nhiều ngăn.
  • Nếu chọn loại ví chứa tiền, ít giấy tờ mà vẫn đảm bảo tính nhỏ gọn, hãy chọn ví dáng ngang.

Có thể nói rằng việc chọn kiểu dáng ví cũng tùy thuộc vào tính cách người lựa chọn. Ví dụ như bạn nam nào có tính cẩn thận, kín đáo thì thường hay chọn ví nam đứng, giúp họ cất tiền kín, hơn nữa họ cũng không muốn người đối diện vô tình nhìn thấy những gì có trong ví của họ. Còn đối với người có tính cách cởi mở, hòa đồng và thoáng tính thì thường có xu hướng lựa chọn một chiếc ví nam ngang sẽ khiến họ thoải mái, tự tin hơn trong cuộc sống. Họ cũng chẳng cần để ý hay lo sợ người đối diện đang “nhòm” vào khi mải mở ví ra thanh toán chẳng hạn. 

Nên chọn ví đứng hay ví ngang?

Ví ngang và ví đứng nam đều có một vẻ đẹp thanh lịch riêng, thường thì ví ngang có giá cao hơn là ví đứng